Chụp ảnh lưu giữ các mốc thời gian đặc biệt của em bé

Cho dù bạn là một nhiếp ảnh chuyên nghiệp hay chỉ là một người mẹ, hình ảnh em bé sơ sinh và sự thay đổi của bé theo từng mốc thời gian là những kỷ niệm quý giá mà bạn không muốn bỏ lỡ. Dưới đây là những gì bạn cần biết để nắm bắt tất cả các mốc thời gian đặc biệt của bé.

Chụp ảnh em bé theo các mốc thời gian đặc biệt

1. Giai đoạn sơ sinh

Bạn nên chụp ảnh càng sớm càng tốt! Khung thời gian tốt nhất là trong vòng 7-10 ngày đầu tiên. Bạn sẽ không tin rằng có bao nhiêu đứa trẻ thay đổi chỉ trong một tháng và những khoảnh khắc khi bé mới sinh này được ghi lại hoàn toàn xứng đáng với thời gian và công sức!

chụp ảnh newborn

Trước tiên, bạn sẽ muốn có được tất cả các chi tiết bé nhỏ của em bé sơ sinh. Để làm điều này, hãy chụp cận cảnh mặt, tai, mũi, miệng, má, cũng như bàn tay của bé, lưng và bàn chân.

chup-can-canh-be-so-sinh

Thứ hai, tập trung vào những khoảnh khắc hàng ngày. Mặc dù những khoảnh khắc này có vẻ tẻ nhạt và nhàm chán bây giờ nhưng bạn sẽ thích thú khi có thể nhìn lại chúng sau này!

tap-trung-vao-khoanh-khac-hang-ngay

Cuối cùng, hãy kiên nhẫn và dành thời gian 1-2 giờ của lần chụp để giúp em bé thoải mái, yên tĩnh hoặc ngủ ngoan.

Đọc thêm: Chụp ảnh newborn, Lời khuyên cho bức ảnh sơ sinh đẹp

2. Chụp ảnh ở mốc thời gian 6 tháng

Tại thời điểm này bé đã ngồi dậy, cười, mỉm cười và thể hiện nhiều cảm xúc và đặc điểm cá tính khác! Tập trung vào chính xác điều đó! Bạn đã phải chờ đợi một chút trong 6 tháng qua, những đó là thời gian lý tưởng để có được hình ảnh khi bé có thể tự ngồi dậy.

chup-anh-khi-be-6-thang-tuoi

Bạn có thể sử dụng một số đồ chơi để gây sự chú ý từ em bé và sự tương tác có cảm xúc hơn. Nắm bắt những khoảnh khắc đặc biệt khi em bé khám phá ra đồ chơi mới.

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể tự làm “mặt xấu” hoặc hát những bài hát ngộ nghĩnh để tương tác cùng em bé.

BONUS: Theo dõi hành trình trưởng thành của em bé ngay từ ngày còn sơ sinh là một điều vô cùng kỳ diệu, bạn sẽ tận hưởng được niềm vui và hạnh phúc khi nhìn thấy sự thay đổi của con từng ngày.

em-be-6-thang-tuoi

3. Mốc 1 năm tuổi

Yay! Em bé của bạn được một tuổi. Tại thời điểm này, bé đang bò, đứng, và có thể đi bộ! “Anh ấy hay “cô ấy” thể hiện rất nhiều cá tính riêng và bạn sẽ muốn nắm bắt mốc quan trọng này!

Bạn có thể làm gì đó vui vẻ, tưng bừng,… phụ thuộc vào sở thích của bạn. Một số ý tưởng là: bóng bay, thú nhồi bông, đồ chơi yêu thích của bé, địa điểm yêu thích như công viên, phòng sinh hoạt chung,..

Làm một điều gì đó quen thuộc và an ủi nếu bé không cảm thấy thoải mái. Hát những bài hát hoặc chơi một trò chơi sẽ giúp bạn có những phản ứng tuyệt vời từ bé trong các bức ảnh.

chup-anh-be-1-nam

Những điều bạn có thể khai thác khi chụp ảnh bé một tuổi: Em bé của bạn thích làm gì? Bất kỳ vật nuôi nào có thể tham gia? Đây là nơi bạn có thể vui chơi và sáng tạo!

4. Em bé từ 18 tháng tuổi trở lên

Sau sinh nhật đầu tiên của bé, bạn có thể tiếp tục các mốc quan trọng khác cách nhau khoảng 6 tháng cho đến khi bé tròn 3 tuổi. Cố gắng thay đổi góc chụp và hãy sáng tạo!

Đôi khi, một bé khác chào đời trong khoảng thời gian này. Khi đó bạn có thể bắt đầu lại toàn bộ một cuộc hành trình đẹp và tuyệt vời trong đó có nhân vật chính là bé và em.

chup-cung-em-be-moi

Để làm như vậy, chỉ cần lặp lại các bước trên và thêm ảnh anh chị em vào từng bước.

Nguồn: Esther Ayers Photography

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button